Bảng quảng cáo

ELCOM từng bước làm chủ công nghệ kiểm soát lưu thông trên biển

(NDH) VTS (Vessel Traffic Service) - Hệ thống kiểm soát lưu thông trên biển là thuật ngữ khá quen thuộc với các nhà quản lý cảng biển cũng như truyền thông ở giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cách đây 5 năm, thuật ngữ này còn khá mới mẻ và ít người được biết đến.

ELCOM một trong những công ty công nghệ đi tiên phong trong việc xây dựng hệ thống VTS tại Việt Nam. Để có được kết quả như ngày hôm nay, trước đó ELCOM đã phải từng bước nghiên cứ, tiếp thu học hỏi và phát triển công nghệ tiên tiến này từ các đối tác nước ngoài.

Một dấu mốc đáng nhớ là ngày 29/07/2011, tại trụ sở Ban Quản lý Dự án hệ thống quản lý hàng hải tàu biển luồng Sài gòn - Vũng tàu (Ban Quản lý Dự án VTS) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Ban Quản lý Dự án VTS và nhà thầu liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử - Viễn thông (ELCOM) và Công ty Holland Institute Of Traffic Technology B.V (HITT) về gói thầu số 2 (EPC): Thiết kế kỹ thuật cho toàn bộ hệ thống VTS – Xây dựng hệ thống phần mềm, cung cấp thiết bị, vật tư và lắp đặt thuộc Dự án Sửa chữa, khắc phục hư hỏng hệ thống quản lý hành hải tàu biển (VTS) luồng Sài Gòn – Vũng Tàu do Cục Hàng hải Việt Nam làm chủ đầu tư. Tại dự án này ELCOM làm nhà thầu thi công, đối tác nước ngoài cung cấp toàn bộ thiết bị và phần mềm.

Trải qua nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu tiếp cận công nghệ mới, ELC đã dần nắm bắt ngày càng sâu hệ thống VTS và bước đầu tiếp cận sâu hơn được công nghệ này. Với những thành quả dần có được, đến năm 2014 ELC đã được giao sửa chữa và nâng cấp cho trạm VTS Sài Gòn – Vũng Tàu, qua đó khẳng định dần được thương hiệu ELC với mảng giao thông VTS.

Lễ khởi công VTS Hải Phòng

Năm 2015, ELC đã có bước tiến đột phá khi liên tiếp thực hiện hai dự án VTS lớn là VTS Hải Phòng và VTS Cái Mép – Thị Vải. Đây là hai dự án mà ELC hoàn toàn làm chủ công nghệ, tham gia với tư cách là nhà thầu chính.

Sau hai dự án VTS Hải Phòng và VTS Cái Mép – Thị Vải, đến nay ELC hoàn toàn tự tin có thể tham gia đầu thầu tất cả các dự án VTS trên cả nước. Qua đó khẳng định thương hiệu ELCOM trong lĩnh vực giao thông thông minh nói chung và VTS nói riêng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: