Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Elcom 2009

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2009, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Điện tử - Viễn thông ELCOM (mã chứng khoán: ELC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên lần thứ nhất năm 2009 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Từ Liêm, Hà Nội.

Trước 70 đại biểu tham dự, nắm giữ 11.030.748 cổ phần, tương ứng với 89,90 % tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, Tổng giám đốc Phan Chiến Thắng - chủ tịch Hội đồng quản trị đã trình bày báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị và kết quả SXKD năm 2008, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2009, kết qủa dự kiến SXKD năm 2009. Tiếp theo, đại hội cũng đã nghe ông Võ Quang Hùng, trưởng Ban Kiểm soát, báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát, và lựa chọn công ty Kiểm toán BCTC năm 2009.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung bao gồm:

- Thông qua kết quả SXKD năm 2008, Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2008, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2009, kết qủa dự kiến SXKD năm 2009 và lựa chọn công ty Kiểm toán BCTC năm 2009.

1. Thông qua phương án trả thù lao cho thành viên HĐQT, BKS trong năm 2009.
  2. Thông qua phương án phát hành tăng vốn từ 177 tỷ đồng lên 203,55 tỷ đồng cho cổ đông hiện hữu.
  3. Thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu.
  4. Thông qua kế hoạch đổi giấy chứng nhận sở hữu cổ phần theo mẫu quy định của Trung tâm lưu kí chứng khoán.
  5. Bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới là: Thiết kế phương tiện giao thông đường bộ.
  6. Thông qua việc sửa đổi điều lệ công ty theo điều lệ mẫu.
  7. Thông qua chủ trường Chủ tịch HĐQT tiếp tục kiêm Tổng Giám đốc.
  8. Thông qua việc bổ sung thêm 02 thành viên HĐQT.

Năm 2009, Công ty đạt tổng doanh thu 706,894 tỷ đồng, tăng 119,43% so với năm 2008, lợi nhuận sau thuế đạt 90,173 tỷ đồng, tăng 144,04% so với năm 2008. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 9.115 đồng (tính trên vốn điều lệ bình quân), tăng 80,17% so với năm 2008.

Năm 2010, ELCOM tiếp tục định hướng trở thành công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các mạng viễn thông Việt Nam, đặc biệt là mảng giá trị gia tăng. Công ty cũng định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn với 2 công ty con là Esoft - tập trung vào phần mềm và các sản phẩm tích hợp cao có khả năng phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng; Elcom Industry tập trung vào những dòng sản phẩm chuyên dụng phục vụ trong quân đội và an ninh.

Với chiến lược chiếm lĩnh các mảng thị trường có doanh thu và lợi nhuận cao, ổn định trong thời gian tới, ELCOM đề ra kế hoạch doanh thu năm 2010 đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 62,68% so với năm 2009, lợi nhuận sau thuế đạt 158,9 tỷ đồng, tăng 76,22% so với năm 2009, cổ tức bằng tiền mặt ít nhất 30%.

Thay mặt công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông và cũng là đại diện cho HĐQT, TGĐ Phan Chiến Thắng cam kết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng các Cổ đông và các thành viên đưa ELCOM phát triển mạnh hơn nữa, phấn đấu phát triển vượt bậc, để cổ phiếu Elcom có giá trị cao trên TTCK, phát triển bền vững, đem lại quyền lợi cho cổ đông và nhân viên".

Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.38359359 (ext. 139)