ELCOM nhận chứng chỉ Nhà phân phối Nokia-Siemens Network

Tháng 5/2009, đại diện hãng Nokia-Siemens Network đã trao chứng chỉ Nhà phân phối cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử viễn thông (ELC) tại Singapore.

Buổi lễ trao chứng chỉ đã diễn ra rất trang trọng với sự góp mặt của Giám đốc Nokia-Siemens Network khu vực Châu Á. Trước đó, vào cuối tháng 4, ELCOM Corp đã kí kết thành công hợp đồng "Valued Added Reseller Agreement" nhằm phân phối các sản phẩm về truyền dẫn, sản phẩm về công nghệ 3G... cho Nokia Siemens Networks. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chỉ có 02 đại lý chính thức của Nokia Siemens Networks là Elcom Corp và một công ty khác. Buổi lễ được tổ chức nhằm trao chứng chỉ cho các nhà phân phối mới của hãng này tại Châu Á, trong đó có Elcom.

Bà Nguyễn Kim Oanh, trưởng phòng Phát triển kinh doanh quốc tế, nhận định: " Việc ELCOM trở thành nhà phân phối cho Nokia Siemens Network có ý nghĩa to lớn với công ty, việc này đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của ELCOM cả về chất và lượng, tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn của công ty trong chiến lược phát triển bền vững trong tương lai".

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử viễn thông ELCOM (ELC) là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị và phần mềm viễn thông cho các doanh nghiệp viễn thông lớn như Vinaphone, Mobiphone, Viettel, thiết kế và thi công các công trình xử lý nước và nước thải, thiết kế và cung cấp các giải pháp đo lường, điều khiển tự động, các sản phẩm điện tử viễn thông và phát triển các sản phẩm phần mềm ứng dụng.... Năm 2009, Công ty đạt tổng doanh thu 706,894 tỷ đồng, tăng 119,43% so với năm 2008, lợi nhuận sau thuế đạt 90,173 tỷ đồng, tăng 144,04% so với năm 2008. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 9.115 đồng (tính trên vốn điều lệ bình quân), tăng 80,17% so với năm 2008. Đầu tháng 7, ELCOM đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM chấp thuận niêm yết về nguyên tắc cho công ty được niêm yết 17.700.000 cổ phiếu trên SGDCK Tp.HCM.

Nokia Siemens Network là liên doanh giữa hai hãng sản xuất dịch vụ công nghệ lớn trên thế giới ra đời tại hội nghị toàn cầu 3GSM World Congress 2007 tại Barcelona. Với mong muốn kết nối toàn thế giới, công ty liên doanh mới này có một khả năng vượt trội trong việc cung cấp giải pháp hội tụ "end-to-end" dựa trên hàng loạt các dòng sản phẩm, thiết bị, dịch vụ hạ tầng cho cả mạng di động và cố định. Định hướng của Nokia Siemens Network là tập trung vào các vấn đề lớn như chuyển giao kinh doanh và giúp khách hàng tìm và nắm bắt cơ hội trong một thị trường luôn luôn biến đổi. Sự kết hợp sức mạnh của Nokia Siemens Network cũng tạo điều kiện tốt hơn để những công ty này tiếp tục thực hiện chiến lược trở thành đối tác hàng đầu và thân thiết tại Việt Nam.