ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN ELCOM 2017

Hà Nội, ngày 24 tháng 04 năm 2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông ELCOM (mã chứng khoán: ELC) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2017 tại tòa nhà ELCOM, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Năm 2016 đánh dấu bước khởi đầu thuận lợi của ELCOM trong chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 bằng nhiều chỉ số khả quan. Công ty đã đạt và vượt mốc doanh thu hơn nghìn tỷ đồng, hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận đặt ra. Doanh thu thuần đạt 1.300 tỷ đồng, hoàn thành 130,4% kế hoạch đặt ra và tăng trưởng 80% so với năm 2015. Lợi nhuận sau thuế đạt 94,1 tỷ đồng, hoàn thành 109% kế hoạch đặt ra và tăng trưởng 28,7% so với năm 2015.

Bên cạnh mảng thị trường chủ lực truyền thống là Viễn thông, ba mảng thị trường chiến lược Giao thông vận tải, An ninh Quốc phòng và Nông nghiệp công nghệ cao cũng đem lại kết quả tốt. Năm 2016, mảng Viễn thông ghi nhận mức tăng trưởng 100% so với cùng kỳ, hoàn thành 136% kế hoạch năm, đóng góp 47% tổng doanh thu. Mảng An ninh quốc phòng tăng trưởng 127%, hoàn thành 123% kế hoạch, đóng góp 19%. Mảng Giao thông vận tải tăng trưởng 55%, đóng góp 26% vào tổng doanh thu công ty. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực này để phát triển các sản phẩm giải pháp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, Elcom đã bước đầu gặt hái thành công với bộ sản phẩm trọn gói các giải pháp nhà màng nông nghiệp công nghệ cao để cung cấp cho các khách hàng. 2016 với nhiều yếu tố thuận lợi cả về mặt khách quan và chủ quan đã mang đến cho ELCOM một năm khởi sắc.

Trên đà phát triển đó, 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng ẩn chứa những thách thức. Nắm bắt được điều này, trên cơ sở phân tích, đánh giá những tác động đến công ty trong thời gian tới, BLĐ Công ty đã linh hoạt điều chỉnh chiến lược phát triển của mình. Trong đó ELCOM vạch ra những mục tiêu chính trong năm 2017 như sau:

· Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sau thuế trên 15%/năm

· Tiếp tục tập trung duy trì, phát triển các mảng thị trường chủ lực truyền thống & đa dạng phương thức kinh doanh

· Phát triển các giải pháp công nghệ, sản phẩm mang tính chiến lược

Để đạt được điều đó, ELCOM sẽ tập trung duy trì, phát triển các mảng thị trường chủ lực truyền thống là viễn thông, giao thông vận tải và an ninh quốc phòng để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định, đẩy mạnh các mảng thị trường có doanh thu và lợi nhuận cao. Đại hội đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần năm 2017 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 108 tỷ đồng.

Cũng trong thông điệp gửi đến các cổ đông, khách hàng và đối tác, Chủ tịch Phan Chiến Thắng một lần nữa nhấn mạnh quyết tâm của ELCOM: Chúng tôi sẽ nỗ lực học hỏi, tìm kiếm cơ hội, giành lấy thành công để tiếp tục khẳng định vị trí “TOP” đầu của mình trong làng công nghệ; là đối tác uy tín với khác hàng; là một tổ chức minh bạch và năng động đối với các nhà đầu tư; là một môi trường sáng tạo và tuyệt vời cho những bạn trẻ mong muốn phát triển bản thân và khát khao cống hiến.