Bảng quảng cáo

ELCOM tiếp đoàn thẩm định chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016”

Chiều ngày 21/09/2016, công ty ELCOM cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã triển khai họp thẩm định doanh nghiệp tham gia chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” tại phòng họp tầng 10 tòa nhà ELCOM.

Nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động truyền thông thương hiệu, mở rộng cơ hội tiếp cận, kết nối với những khách hàng, đối tác tiềm năng khác… năm 2016, ELCOM tiếp tục tham gia chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016”. Đây là một chương trình danh giá mà các công ty hoạt động trong lĩnh vực IT đều kì vọng mình sẽ có tên trong danh sách này. Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp ELCOM tham gia giải thưởng này. Sau khi vượt qua vòng hồ sơ loại, ELCOM được vinh dự tiếp đón đoàn thẩm định của VINASA tại trụ sở chính của công ty. Buổi họp thẩm định này chính là cơ sở quan trọng để ELCOM được đánh giá cao trong quá trình xét chọn giải thưởng.

 

Tham dự cuộc họp có các đại diện của Hội đồng thẩm định phía VINASA là anh Nguyễn Chấn Hùng – Trưởng đoàn (Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ xanh, Viện nghiên cứu Điện tử - Tin học – Tự động hóa, Bộ Công thương) và các anh chị đại diện cho các bên liên quan. Về phía ELCOM có anh Phạm Minh Thắng (Giám đốc Esoft) là đại diện công ty báo cáo thẩm định và các thành viên của phòng PR, HR và kế toán.


Mở đầu cuộc họp, chị Nguyễn Phương Lan (PR) đã có những trình bày tổng quan, khái quát nhất về ELCOM như lịch sử hình thành; các sản phẩm, khách hàng chính; những giải thưởng mà công ty đã vinh dự nhận được... Bên cạnh đó, anh Phạm Minh Thắng cũng chia sẻ thêm về các mục tiêu tăng trưởng, phát triển hoạt động doanh nghiệp và những kế hoạch kinh doanh của ELCOM cuối năm 2016 cũng như trong giai đoạn 2016 – 2020.


Tiếp theo, phía Hội đồng Thẩm định đã đưa ra những câu hỏi chuyên sâu liên quan đến các phần mà công ty đã trình bày. Phần lớn thắc mắc là về các sản phẩm của ELCOM: cách thức hoạt động của một số sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm đại diện và có ảnh hưởng lớn nhất tới công ty. Ngoài việc giải đáp những thắc mắc trên, anh Thắng còn nói thêm về những dự định, dự án của ELCOM trong việc phát triển những sản phẩm mới hữu ích hơn và tiếp cận được đến nhiều người dùng hơn.
Về những thay đổi lớn trong doanh thu từ năm 2013 – 2015, anh Thắng khẳng định do tính chất của sản phẩm có vòng đời khá lâu dài, chi phí giai đoạn đầu rất lớn nên doanh thu những năm đầu sẽ bị giảm sâu. Nhưng sang đến giai đoạn sau, khi sản phẩm đã đi vào hoạt động ổn định và được khách hàng tin tưởng, danh tiếng của công ty ngày càng được tín nhiệm thì chi phí cho sản phẩm đã giảm đi nhiều, đồng thời doanh thu và lợi nhuận đều tăng rất cao. Dự kiến năm 2016 sẽ có rất nhiều cơ hội lớn cho ELCOM nắm bắt để phát triển doanh nghiệp hơn nữa.


Sẽ không thể tránh khỏi việc cạnh tranh với nhiều đối thủ trong cùng một thị trường, anh Thắng nhấn mạnh: “Với ELCOM, chất lượng sản phẩm chính là yếu tố cốt lõi giữ chân khách hàng, giúp mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp ngày càng bền chặt và khó có thể tách rời hay thay thế. Đặc biệt, ELCOM chủ yếu phát triển những sản phẩm khó, phức tạp nên đã loại bỏ được một số đối thủ và trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực đó”.
Kết thúc buổi họp, ELCOM một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục phát triển các mảng thị trường mà công ty đang chiếm lĩnh và giữ vững ngôi vị số một trong các lĩnh vực mà mình tham gia. Buổi họp đã diễn ra hết sức tốt đẹp với những hi vọng khả quan về kết quả thẩm định cho ELCOM trong chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2016 sắp tới.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: