Tin tức & Sự kiện
Bản tin ELCOM

Những sản phẩm mũi nhọn của Elcom được đánh giá cao tại triển lãm quốc tế VIIE 2021

time 11 tháng 01, 2021

Trong 2 ngày 9-10/1/2021, tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam trong một số lĩnh vực chủ yếu như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường…

VIIE 2021 là triển lãm quốc tế đầu tiên của năm 2021 về đổi mới sáng tạo với hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. 

Phát biểu tại Triển lãm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Đổi mới sáng tạo là chìa khóa thành công, là lợi thế quan trọng nhất trong phát triển kinh tế – xã hội của bất kỳ quốc gia nào. Thủ tướng cho rằng để đạt được mục tiêu đến 2030, Việt Nam trở thành nước phát triển công nghiệp hiện đại trung bình cao, phải thúc đẩy đổi mới sáng tạo, có khát vọng vì một Việt Nam hùng cường mạnh mẽ”.

Gian hàng và các sản phẩm công nghệ của ELCOM đã gây ấn tượng mạnh với các đại biểu, khách mời và người tham quan triển lãm. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi tham quan triển lãm cũng đã chú ý đến gian hàng của ELCOM bởi những sản phẩm nổi bật sáng tạo có tính ứng dụng cao. Các sản phẩm của ELCOM thu hút, tạo được sự chú ý với những công nghệ hiện đại bậc nhất, demo thu hút và sản phẩm rất thiết thực, phù hợp với người Việt.

Thủ tướng Chính phủ đến thăm gian hàng của ELCOM

Nhiều khách hàng đã thử trải nghiệm các thiết bị cũng như tìm hiểu các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao của ELCOM tại triển lãm đã cho thấy sự hào hứng, thích thú, mong muốn trải nghiệm, hợp tác để phục vụ đông đảo người tiêu dùng, đóng góp thiết thực nhiều hơn cho cộng đồng và cuộc sống.

Đến với triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo VIIE 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Điện tử Viễn thông ELCOM tiếp tục khẳng định vị thế của 1 trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam khi mang đến những sản phẩm công nghệ mũi nhọn, tiên phong đổi mới sáng tạo. Thời gian qua, ELCOM đã và đang không ngừng phát triển nhiều công nghệ, sản phẩm hướng tới các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống (Y tế, Giao thông, Giáo dục, Nông nghiệp công nghệ cao, An ninh quốc phòng…). Tại Triển lãm lần này, ELCOM tiếp tục giới thiệu các sản phẩm công nghệ “made by ELCOM” ứng dụng các công nghệ hàng đầu (IoT, AI, Big Data, Cloud), bao gồm:

ITMon (Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm TTATGT đường bộ): sử dụng công nghệ phân tích video thông minh theo thời gian thực.


Televital (Nền tảng kết nối thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe từ xa): ứng dụng Công nghệ IoT trong y tế IoMT, hỗ trợ điều trị y tế từ xa TeleMed, với ưu điểm vượt trội: Bảo mật cao, Tương thích mở, Triển khai linh hoạt.


Deepvision (Nền tảng phân tích video thông minh): áp dụng các mô hình học sâu tiên tiến phát hiện và theo dõi đối tượng; sử dụng các thuật toán xử lý ảnh vượt trội tăng cường chất lượng video đầu vào; tóm tắt và tìm kiếm video nhanh chóng.



ITS Camera (Giám sát giao thông thông minh): sản phẩm hợp tác giữa ELCOM với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới, ứng dựng công nghệ điện toán biên Edge AI, Công nghệ thị giác máy tính học sâu Deep Vision, tối ưu với dữ liệu giao thông tại Việt Nam.



Ngoài ra còn có các sản phẩm, giải pháp khác (ITS cho nội đô, cao tốc, ETC – giải pháp thu phí điện tử không dừng, eWIM – Hệ thống kiểm soát tải trọng xa tự động…) cũng được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Với bề dày phát triển hơn 25 năm qua, ELCOM vẫn luôn giữ vị thế Top đầu trên bản đồ Công nghệ Việt. 2021, ELCOM sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới để tung ra thị trường đúng với tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp đưa công nghệ vào thay đổi cuộc sống của người Việt.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đánh giá cao hệ sinh thái Unified AI của ELCOM
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đánh giá cao hệ sinh thái Unified AI của ELCOM
time 29/12/2025
Sáng nay (29/12/2025), ELCOM đã tham gia Triển lãm sản phẩm công nghệ số và đổi mới sáng tạo, trong khuôn khổ Tuần lễ Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Lào Cai. Sự kiện nhằm thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên địa bàn, tạo diễn đàn kết nối các tổ chức, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đồng thời lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.
ELCOM cam kết đồng hành cùng Thủ đô Hà Nội với hệ sinh thái Unified AI toàn diện
ELCOM cam kết đồng hành cùng Thủ đô Hà Nội với hệ sinh thái Unified AI toàn diện
time 25/12/2025
Sáng nay (25/12/2025), góp mặt tại Hội nghị Hành động thực hiện Nghị quyết số 57 - Hà Nội 2026 và Lễ công bố Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Hà Nội, ELCOM đã giới thiệu hệ sinh thái Unified AI toàn diện, phục vụ quản trị đô thị, chuyển đổi số chính quyền, giao thông thông minh, an ninh quốc phòng và các lĩnh vực hạ tầng số trọng điểm, qua đó thể hiện cam kết đồng hành cùng Thành phố Hà Nội trong thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giai đoạn 2026 và các năm tiếp theo.
ELCOM ITS đưa Việt Nam lần đầu vào Top 3 Giải thưởng Số ASEAN 2026 hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công
ELCOM ITS đưa Việt Nam lần đầu vào Top 3 Giải thưởng Số ASEAN 2026 hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công
time 19/12/2025
Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một giải pháp công nghệ do doanh nghiệp trong nước phát triển lọt vào vòng chung khảo hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công (Public sector) tại Giải thưởng Số ASEAN 2026 (ASEAN Digital Awards 2026 - ADA). Thành tích mang tính bước ngoặt này thuộc về giải pháp Hệ sinh thái Giao thông Thông minh (ITS) của ELCOM, mở ra cột mốc mới cho năng lực cạnh tranh khu vực của công nghệ “Make in Vietnam”.
ELCOM mang hệ sinh thái sản phẩm AI dành cho chính quyền tới Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh
ELCOM mang hệ sinh thái sản phẩm AI dành cho chính quyền tới Hội nghị Xúc tiến đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh
time 24/11/2025
Sáng nay (24/11), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”, với chủ đề “Hội tụ tiềm năng - Đổi mới sáng tạo - Lan tỏa thành công”. Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan Trung ương, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh, cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam, các hiệp hội, tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp công nghệ lớn, trong đó có ELCOM Corporation.
Công bố kết quả cuộc thi “Khúc ca ELCOM”
Công bố kết quả cuộc thi “Khúc ca ELCOM”
time 17/11/2025
Sau vòng Chung khảo với sự đồng hành của Cố vấn chuyên môn - nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi “Khúc ca ELCOM” đã làm việc nghiêm túc, lắng nghe, phân tích từng ca khúc và thống nhất lựa chọn 03 tác phẩm phù hợp nhất với tiêu chí của một ca khúc đại diện ELCOM, đồng thời đáp ứng yêu cầu về thông điệp, tính ứng dụng và bản sắc thương hiệu.