ELCOM gặp gỡ đối tác tiềm năng tại Hongkong

Nhận lời mời của một số công ty, tập đoàn hàng đầu về Bất động sản và Mỏ tại Hongkong, đoàn lãnh đạo cấp cao Elcom đã lên đường đi gặp gỡ và làm việc tại Hongkong trong 3 ngày từ 14-16/6/2010. Đại diện Elcom gồm có các anh Phan Chiến Thắng, TGĐ kiêm CT HĐQT, anh Nguyễn Đức Thiện, thành viên HĐQT, giám đốc công ty CP Vật liệu mới, anh Nguyễn Thanh Sơn, thành viên HĐQT, giám đốc công ty CP Vật liệu mới Bắc Kạn, và anh Nguyễn Văn Hòa, giám đốc BQLDA.

Lãnh đạo Elcom đã gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo cấp cao của các công ty hàng đầu ở Hongkong về các phương hướng hợp tác kinh doanh. Về lĩnh vực đầu tư bất động sản, đối tác tiềm năng của Elcom có Lai Sun Group, công ty Lan Kwai Fong Holdings Limited. Về lĩnh vực mỏ và khai khoáng, đại diện Elcom đã làm việc với công ty Element Commodities. Các cuộc trao đổi xoay quanh vấn đề hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất kim loại màu ở Việt Nam. Và công ty Element Commodities là một trong những doanh nghiệp được ghi nhận,đánh giá cao trong việc đảm nhận vai trò to lớn ở lĩnh vực đầu tư này.

Lãnh đạo cấp cao của hai bên đã mở ra rất nhiều định hướng kinh doanh mới, trong đó, hai bên nhất trí về các chủ trương chính sách đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc liên kết cùng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai gần.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử viễn thông ELCOM (ELC) là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị và phần mềm viễn thông cho các nhà khai thác mạng như Vinaphone, Mobiphone, Viettel... Năm 2009, Công ty đạt tổng doanh thu 706,894 tỷ đồng, tăng 119,43% so với năm 2008, lợi nhuận sau thuế đạt 90,173 tỷ đồng, tăng 144,04% so với năm 2008. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 9.115 đồng (tính trên vốn điều lệ bình quân), tăng 80,17% so với năm 2008.

Với chiến lược chiếm lĩnh các mảng thị trường có doanh thu và lợi nhuận cao, ổn định trong thời gian tới, ELCOM đề ra kế hoạch doanh thu năm 2010 đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 62,68% so với năm 2009, lợi nhuận sau thuế đạt 158,9 tỷ đồng, tăng 76,22% so với năm 2009, cổ tức bằng tiền mặt ít nhất 30%. Năm 2010 hứa hẹn với ELCOM sẽ là năm chinh phục nhiều mốc doanh thu lớn và những lĩnh vực khác như khai khoáng, đầu tư bất động sản.

Lai Sun Group là tập đoàn kinh doanh bất động sản mang tầm cỡ quốc tế với rất nhiều công trình lớn. Ở Việt Nam, tập đoàn này đã đầu tư vào các công trình sang trọng như Khu nghỉ dưỡng 5 Sao Furama ở Đà Nẵng và khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn.

Lan Kwai Fong Holdings Limited là công ty bất động sản trực thuộc Lan Kwai Fong Group, tập đoàn sở hữu rất nhiều công trình, khách sạn, nhà hàng, sòng bạc... hàng đầu tại Hongkong.

Công ty Element Commodities là công ty hoạt động trong lĩnh vực mỏ và khai khoáng, có trụ sở tại Hongkong và có văn phòng ở khắp các châu lục với chức năng quản lý, đầu tư khai thác tài nguyên, khoáng sản trên toàn cầu. Element Commodities được hỗ trợ tài chính bởi Wengfu Intertrade Limited, Graceland Industry Pte Ltd. Element Com có khả năng khai thác và xử lý khối lượng lớn nguyên liệu, mỏ và đầu tư vào tài sản dọc theo chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Kết thúc chuyến làm việc, Elcom đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, các công ty của Hongkong. Anh Phan Chiến Thắng, Tổng giám đốc kiêm Chủ tích HDQT Elcom Corp nhận định: "Đây sẽ là một cơ hội đối với Elcom trong việc kết hợp,cùng các nhà đầu tư để có thể mở rộng và phát triển hơn nữa các hoạt động của Elcom trong tương lai".

Tel: 04.38359359 (ext. 139)