Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom chia sẻ về tiềm năng khai thác GenAI trong hội thảo quốc tế

time 08 tháng 11, 2023

Sáng ngày 08/11/2023, đại diện Elcom mang những ứng dụng tiềm năng của GenAI trong các sản phẩm của Elcom đến sự kiện NVIDIA x ASUS GenAI & LLM, thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham dự.

Toàn cảnh sự kiện NVIDIA x ASUS GenAI & LLM

GenAI Innovation Day do NVIDIA, ASUS và TECH DATA phối hợp tổ chức tại JW Marriott Hà Nội. Sự kiện chuyên sâu về GenAI và cách thức triển khai kiến trúc AI mới nhất, giúp đẩy nhanh việc ứng dụng AI, góp phần tạo nên những bước đột phá mới.

Trong bối cảnh, hệ sinh thái AI đang phát triển nhanh chóng với các mô hình LLM, phá vỡ các phương pháp truyền thống trong AI. Để tận dụng hoàn toàn LLM và những công nghệ Trí tuệ Nhân tạo khác, tổ chức, doanh nghiệp phải có quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên tính toán lớn.

Đại diện phía NVIDIA, Ông John Boey cho biết: “Mỗi khách hàng, đối tác tham gia buổi hội thảo ngày hôm nay đều đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển của AI. AI đã và đang mang lại những thay đổi vô cùng lớn, kiến tạo cuộc sống thông minh, an toàn hơn cho con người. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó”.

Tại đây, đại diện NVIDIA và các bên tham gia cũng đã có những chia sẻ và thảo luận về nhiều nội dung khác nhau xoay quanh chủ đề GenAI như:

  • Nền tảng phần cứng và phần mềm doanh nghiệp NVIDIA dành cho Giải pháp LLM và GenAI

  • Tăng tốc nền tảng điện toán cho AI/Apache Spark

  • Xây dựng Ứng dụng GenAI phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

  • Những ứng dụng của thế hệ AI tiếp theo

Trong khuôn khổ sự kiện, Elcom tham dự và chia sẻ với tư cách đại diện doanh nghiệp Việt Nam. Anh Trần Huy Tùng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (Elcom R&D) cũng đã có những trao đổi về cách thức doanh nghiệp trong nước đang nghiên cứu và triển khai công nghệ AI tạo sinh (Generative AI) trên sản phẩm của mình.

Lấy ví dụ từ sản phẩm Elcom, anh Trần Huy Tùng cho biết: “Hai mảng sản phẩm chính được Elcom ứng dụng rất nhiều công nghệ liên quan đến AI hiện nay là: Hệ thống Giám sát xử phạt giao thông thông minh cho các tuyến đường cao tốc, nội đô; cùng với mảng sản phẩm Chuyển đổi số với Trung tâm điều hành thông minh, Nền tảng cơ sở dữ liệu tập trung,... Elcom cũng định hướng ứng dụng Generative AI đối với những dòng sản phẩm công nghệ khác thuộc nhiều lĩnh vực Viễn thông, An ninh Quốc phòng,...”.

Anh Trần Huy Tùng - Giám đốc Trung tâm R&D giới thiệu về các ứng dụng Generative AI của Elcom tại sự kiện

Theo đó, sản phẩm của Elcom chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công và phục vụ cho cơ quan Chính phủ, lực lượng chức năng. Vì vậy, cách thức tiếp cận và triển khai những sản phẩm Generative AI để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng đặc biệt được quan tâm.

“Elcom đang tập trung cho mảng Unified Surveillance System, hướng tới giám sát thống nhất tất cả các nền tảng, cung cấp thông tin nhanh chóng đến người phụ trách để khắc phục sớm nhất sự cố cũng như hỗ trợ kịp thời ra quyết định. 

Hiện nay, Elcom đang áp dụng Generative AI để xử lý bài toán phân tích video thông minh; tự động phân tích, tổng hợp thông tin và trợ lý ảo thông minh. Elcom kỳ vọng những sản phẩm công ty sẽ giúp cải thiện chất lượng, đơn giản hóa những công việc phức tạp hàng ngày và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm tới tay người dùng” - Anh Tùng chia sẻ.

Tại đây, Elcom cũng trực tiếp giới thiệu các sản phẩm thông qua gian hàng triển lãm, nhằm giúp khách hàng, đối tác và những đơn vị, cá nhân quan tâm có thể hiểu thêm cách Elcom ứng dụng công nghệ AI hiện nay.

Gian Gian hàng của Elcom nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, cá nhân tham gia sự kiện

Qua sự kiện, Elcom đã mang đến cho khách tham dự những cái nhìn cụ thể hơn về ứng dụng AI trong các dòng sản phẩm thực tế, đã đang và sẽ tiếp tục giải quyết các bài toán Quốc gia trong thời gian tới.