Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

ELCOM công bố nhận diện thương hiệu mới

time 12 tháng 04, 2022

Lần đầu tiên, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (ELCOM) công bố tái định vị thương hiệu với sự thay đổi lớn trong nhận diện và chiến lược giai đoạn mới.


Ngày 10/04/2022 vừa qua, ELCOM đã tổ chức thành công một trong những sự kiện mang dấu mốc lịch sử trong hành trình phát triển của công ty: Lễ Công bố Nhận diện thương hiệu mới.

Thông qua sự kiện, Ban Lãnh đạo đã chính thức chia sẻ hình ảnh và ý nghĩa “Tấm áo mới” của ELCOM.

Ý nghĩa của Nhận diện thương hiệu mới

Diện mạo mới mang tính biểu tượng cho ngọn cờ tiên phong của ELCOM, trong suốt hành trình hơn ¼ thế kỷ sáng tạo, làm chủ nhiều công nghệ có độ khó cao. Ngọn cờ này không chỉ đánh dấu bước đi mới mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của công nghệ không chỉ thông minh hơn, hiệu quả hơn, mà còn phải là nhân văn hơn - cũng chính là tinh thần mà ELCOM theo đuổi từ những ngày đầu thành lập. 

Biểu tượng mới của ELCOM vẫn được kế thừa sắc xanh công nghệ và màu đỏ của nhiệt huyết, giữ lại những gam màu vốn có của logo cũ nhưng tạo nên nền tảng thị giác vững chắc, hài hòa và mới mẻ hơn. Biểu tượng này được sáng tạo để khơi dậy liên tưởng về một kỷ nguyên mới, một ngọn cờ tiên phong đang dẫn bước mà như đôi tai và hộp thoại lắng nghe, thấu hiểu để chinh phục một giấc mơ lớn hơn, bứt phá và vươn xa hơn.

Song song với diện mạo mới, ELCOM xác lập sứ mệnh lớn hơn cho hành trình phát triển tiếp theo, đó là “Dẫn dắt nhu cầu” (Ahead of future demands). ELCOM lấy con người làm trung tâm, công nghệ làm phương tiện để phục vụ cộng đồng, sáng tạo các giải pháp công nghệ chuyên sâu, có tính ứng dụng cao, định hình, dẫn dắt nhu cầu của con người trong tương lai thay vì chỉ đáp ứng những nhu cầu thực tại, từ đó, góp phần đưa thương hiệu Việt ghi dấu trên bản đồ công nghệ thế giới.


So sánh Nhận diện thương hiệu cũ và mới của ELCOM

Tại sao ELCOM quyết định thay đổi vào thời điểm này?

Chia sẻ lý do quyết định có sự chuyển mình đáng kể như vậy, Chủ tịch HĐQT ELCOM Phan Chiến Thắng cho biết: “Nội lực của ELCOM hiện tại có thể nói đã đủ lớn mạnh để mơ lớn hơn. Đó là giấc mơ của sự bứt phá, nâng tầm vóc mới, khẳng định thương hiệu trong khu vực và vươn ra thế giới. Là giấc mơ xây đắp những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, để kiến tạo một cuộc sống thông minh. Như một sự tất yếu, diện mạo của ELCOM cũng có sự thay đổi để phù hợp với chiến lược mới đó”.


Anh Phan Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ lý do thay đổi Nhận diện thương hiệu mới

Lễ công bố Nhận diện thương hiệu mới đã chính thức đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, khởi đầu cho sức bật mới của ELCOM trong thời gian tới. Trải qua ¼ thế kỷ, ELCOM đặt mục tiêu luôn vững bước trên con đường chinh phục những đỉnh cao công nghệ, không ngừng thay đổi để vươn xa hơn, dẫn dắt nhu cầu tương lai.

Được thành lập từ năm 1995, ELCOM là tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu về các giải pháp công nghệ thông minh, có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực viễn thông, giao thông thông minh, an ninh quốc phòng, dịch vụ số mảng y tế và giáo dục. Nhiều năm liên tiếp, ELCOM nằm trong Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin uy tín nhất tại Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500).


Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án mới: 100% đường bộ cao tốc và thành phố lớn trực thuộc TW triển khai hệ thống giao thông thông minh
Bản tin Elcom
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án mới: 100% đường bộ cao tốc và thành phố lớn trực thuộc TW triển khai hệ thống giao thông thông minh
time 28/07/2022
Ngày 22/07/2022 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu Cách mạng 4.0.
Khai trương Thu phí không dừng ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Bản tin Elcom
Khai trương Thu phí không dừng ETC tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
time 26/07/2022
Chiều ngày 22/07/2022 vừa qua, tại Trạm thu phí Cao Bồ đã diễn ra lễ khai trương dịch vụ thu phí không dừng ETC (Electronic Toll Collection). Đây là một trong những dự án thu phí không dừng lớn mà ELCOM đang triển khai.
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đồng bộ hệ thống giao thông thông minh ITS trên cao tốc Bắc Nam
Bản tin Elcom
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đồng bộ hệ thống giao thông thông minh ITS trên cao tốc Bắc Nam
time 22/07/2022
Do lệ thuộc vốn nước ngoài, hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên cao tốc hiện nay đang triển khai không đồng đều với những công nghệ khác nhau. Sắp tới, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đồng bộ công nghệ này trên 11 tuyến cao tốc Bắc Nam giai đoạn 1 (2017 - 2020) và 12 tuyến mới giai đoạn 2 (2021 - 2025).
Thu phí điện tử không dừng trên tất cả tuyến đường cao tốc từ 01/08/2022
Bản tin Elcom
Thu phí điện tử không dừng trên tất cả tuyến đường cao tốc từ 01/08/2022
time 13/07/2022
Theo Thông báo số 186/TB-VPCP, từ ngày 01/08/2022, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và các địa phương sẽ triển khai thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc. Vì vậy, để hành trình thuận tiện hơn trong thời gian sắp tới, các tài xế cần nắm được những thông tin quan trọng sau đây.
ELCOM ghi danh TOP 10 DN Công nghệ cung cấp dịch vụ, phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín năm 2022
Bản tin Elcom
ELCOM ghi danh TOP 10 DN Công nghệ cung cấp dịch vụ, phần mềm và tích hợp hệ thống uy tín năm 2022
time 06/07/2022
Ngày 5/7 vừa qua, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty công nghệ uy tín năm 2022. ELCOM đã một lần nữa xuất sắc ghi danh trên bảng xếp hạng này.