Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

ELCOM công bố nhận diện thương hiệu mới

time 12 tháng 04, 2022

Lần đầu tiên, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (ELCOM) công bố tái định vị thương hiệu với sự thay đổi lớn trong nhận diện và chiến lược giai đoạn mới.


Ngày 10/04/2022 vừa qua, ELCOM đã tổ chức thành công một trong những sự kiện mang dấu mốc lịch sử trong hành trình phát triển của công ty: Lễ Công bố Nhận diện thương hiệu mới.

Thông qua sự kiện, Ban Lãnh đạo đã chính thức chia sẻ hình ảnh và ý nghĩa “Tấm áo mới” của ELCOM.

Ý nghĩa của Nhận diện thương hiệu mới

Diện mạo mới mang tính biểu tượng cho ngọn cờ tiên phong của ELCOM, trong suốt hành trình hơn ¼ thế kỷ sáng tạo, làm chủ nhiều công nghệ có độ khó cao. Ngọn cờ này không chỉ đánh dấu bước đi mới mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của công nghệ không chỉ thông minh hơn, hiệu quả hơn, mà còn phải là nhân văn hơn - cũng chính là tinh thần mà ELCOM theo đuổi từ những ngày đầu thành lập. 

Biểu tượng mới của ELCOM vẫn được kế thừa sắc xanh công nghệ và màu đỏ của nhiệt huyết, giữ lại những gam màu vốn có của logo cũ nhưng tạo nên nền tảng thị giác vững chắc, hài hòa và mới mẻ hơn. Biểu tượng này được sáng tạo để khơi dậy liên tưởng về một kỷ nguyên mới, một ngọn cờ tiên phong đang dẫn bước mà như đôi tai và hộp thoại lắng nghe, thấu hiểu để chinh phục một giấc mơ lớn hơn, bứt phá và vươn xa hơn.

Song song với diện mạo mới, ELCOM xác lập sứ mệnh lớn hơn cho hành trình phát triển tiếp theo, đó là “Dẫn dắt nhu cầu” (Ahead of future demands). ELCOM lấy con người làm trung tâm, công nghệ làm phương tiện để phục vụ cộng đồng, sáng tạo các giải pháp công nghệ chuyên sâu, có tính ứng dụng cao, định hình, dẫn dắt nhu cầu của con người trong tương lai thay vì chỉ đáp ứng những nhu cầu thực tại, từ đó, góp phần đưa thương hiệu Việt ghi dấu trên bản đồ công nghệ thế giới.


So sánh Nhận diện thương hiệu cũ và mới của ELCOM

Tại sao ELCOM quyết định thay đổi vào thời điểm này?

Chia sẻ lý do quyết định có sự chuyển mình đáng kể như vậy, Chủ tịch HĐQT ELCOM Phan Chiến Thắng cho biết: “Nội lực của ELCOM hiện tại có thể nói đã đủ lớn mạnh để mơ lớn hơn. Đó là giấc mơ của sự bứt phá, nâng tầm vóc mới, khẳng định thương hiệu trong khu vực và vươn ra thế giới. Là giấc mơ xây đắp những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, để kiến tạo một cuộc sống thông minh. Như một sự tất yếu, diện mạo của ELCOM cũng có sự thay đổi để phù hợp với chiến lược mới đó”.


Anh Phan Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ lý do thay đổi Nhận diện thương hiệu mới

Lễ công bố Nhận diện thương hiệu mới đã chính thức đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, khởi đầu cho sức bật mới của ELCOM trong thời gian tới. Trải qua ¼ thế kỷ, ELCOM đặt mục tiêu luôn vững bước trên con đường chinh phục những đỉnh cao công nghệ, không ngừng thay đổi để vươn xa hơn, dẫn dắt nhu cầu tương lai.

Được thành lập từ năm 1995, ELCOM là tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu về các giải pháp công nghệ thông minh, có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực viễn thông, giao thông thông minh, an ninh quốc phòng, dịch vụ số mảng y tế và giáo dục. Nhiều năm liên tiếp, ELCOM nằm trong Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin uy tín nhất tại Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500).


Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
Bản tin Elcom
Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
time 02/06/2023
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06, Elcom đã tổ chức một sân chơi để các Elcomers nhí hội tụ, tận hưởng niềm vui từ nhiều hoạt động thú vị và nhận những món quà ý nghĩa.
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
Bản tin Elcom
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
time 01/06/2023
Ngày mai 02/06, Chương trình "Ươm mầm Elcomer nhí" sẽ diễn ra tại sảnh tầng G, tòa nhà Elcom, số 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
Bản tin Elcom
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
time 19/05/2023
Sáng ngày 19/05/2023, Lễ Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cùng một số vị trí quan trọng khác trong bộ máy công ty đã diễn ra trọng thể tại tầng M2, tòa nhà Elcom.
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
Bản tin Elcom
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
time 28/04/2023
Sáng ngày 27/04/2023, Hội thảo giới thiệu giải pháp xử lý ảnh viễn thám cho lĩnh vực An ninh quốc phòng đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, tòa nhà Elcom, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
Bản tin Elcom
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
time 28/04/2023
Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định năng lực về giao thông thông minh, Elcom đã đem đến giải thưởng năm nay dòng sản phẩm chuyển đổi số đang được đẩy mạnh ra thị trường của mình.