Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom phối hợp cùng Ribbon tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật thoại với Bộ Công an

time 14 tháng 03, 2024

Sáng ngày 14/03/2024, hội thảo đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà Elcom nhằm giới thiệu và demo giải pháp bảo mật thoại với nhiều điểm khác biệt gây chú ý.

Toàn cảnh hội thảo do Elcom và Ribbon Network phối hợp tổ chức

Chương trình có sự tham gia của các đại diện từ ba đơn vị, trong đó có Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an: Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuấn; Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom: Anh Ngô Ngọc Hà - Phó tổng giám đốc công ty, anh Phạm Văn Thủy - Quản lý khách hàng; Văn phòng đại diện Ribbon tại Hà Nội: Anh Ngô Việt Hưng - Giám đốc và ông Andrew - Chuyên gia tư vấn giải pháp kỹ thuật.


Mở đầu hội thảo, anh Đỗ Huy Thao - PDM Viễn thông của Elcom giới thiệu tổng quan về giải pháp

Theo đó, giải pháp bảo mật thoại do Ribbon cung cấp hiện đã chiếm tới 52.1% thị phần (khảo sát vào năm 2022) nhờ nhiều điểm nổi bật:

  • Giải pháp chính - SBC tường lửa thoại ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài

  • Nền tảng Ribbon Analytics: Tận dụng phân tích dữ liệu lớn nhằm giúp tổ chức phản ứng nhanh, thông minh và hiệu quả hơn trước các cuộc tấn công mạng liên lạc thời gian thực, ngăn chặn gian lận và sự cố chất lượng mạng. Giải pháp độc đáo này hiện chưa có hãng nào cung cấp trên thị trường ngoài Ribbon.

  • Tổng đài Application server: Được phát triển từ những năm 2000, có khả năng mở rộng tới hơn 3 triệu thuê bao cho mỗi nhà cung cấp, hiện đã bán được hơn 30 triệu thuê bao ở các nhà mạng Tier 1, 2 và 3.


Ông Andrew - Chuyên gia tư vấn giải pháp kỹ thuật giới thiệu về Ribbon và demo giải pháp bảo mật thoại

“Ribbon là đơn vị cung cấp phần mềm và giải pháp mạng, IP cho các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp và các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng trên toàn cầu.

Sản phẩm tiêu biểu của Ribbon bao gồm Hệ thống IP, hệ quang học và SBC (Session border controllers), intelligent edge với SD-WAN, điều phối biên mạng, chính sách và định tuyến, bộ điều khiển cuộc gọi hoặc bộ chuyển mạch mềm,...” - Chia sẻ từ ông Andrew.

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện ba bên tham gia cũng có thời gian thảo luận, đặt câu hỏi và và giải đáp những vấn đề xoay quanh các giải pháp được giới thiệu, cũng như nhu cầu giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng trong thực tế thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuấn cho biết: “Chúng tôi rất mong có được những giải pháp sản phẩm tốt để áp dụng trong ngành công an. Thông qua hội thảo, các bên cũng đã có sự chia sẻ, trao đổi tổng quan về giải pháp sản phẩm của hãng và nhu cầu của Bộ công an trong thời gian tới. Hiện nay, phía Bộ Công an cũng đã có những nghiên cứu cụ thể và quy hoạch chung theo nhu cầu hiện đại hóa mạng thoại cho ngành trong thời gian tới.”

“Để đưa hệ thống bảo mật thoại vào ứng dụng, chúng tôi đề nghị công ty Elcom và hãng Ribbon sớm tổ chức demo thực tế để Cục H04 xem xét chi tiết các tính năng cần thiết theo nhu cầu chung của Bộ, cũng như so sánh, đánh giá những ưu điểm so với các đơn vị cung cấp đã có trên thị trường. Mong phía hãng Ribbon và công ty Elcom sẽ phối hợp với Bộ nhằm nghiên cứu, phân tích, đánh giá để hoàn thiện giải pháp cuối cùng” - Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh thêm. 

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục đồng hành cùng phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ với tính ứng dụng cao, phục vụ hiệu quả các nghiệp vụ trong thực tiễn.


Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
time 26/04/2024
Bắt đầu từ 8h ngày 26/04/2024, Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thu phí thông qua Hệ thống thu phí điện tử không dừng (Electronic Toll Collection) hoàn toàn, loại bỏ thanh chắn và cabin thu phí do Elcom triển khai.
Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024: Doanh thu thuần của Elcom đạt 115% so với kế hoạch
Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024: Doanh thu thuần của Elcom đạt 115% so với kế hoạch
time 25/04/2024
Chiều ngày 25/04/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom (Mã chứng khoán: ELC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024 tại tòa Elcom Building, Hà Nội.
Thông báo thay đổi địa chỉ mail liên hệ công ty: hn.info@elcom.com.vn
Thông báo thay đổi địa chỉ mail liên hệ công ty: hn.info@elcom.com.vn
time 23/04/2024
Nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho quá trình tiếp nhận và phản hồi thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom xin chính thức thông báo tới Quý Khách hàng, Đối tác về việc thay đổi địa chỉ email như sau.
Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
Sôi nổi hoạt động đào tạo cập nhật sản phẩm, công nghệ mới tại Elcom
time 30/03/2024
Ngày 30/03/2024, chương trình đào tạo giải pháp, sản phẩm, công nghệ mới cho Elcomers đã diễn ra tại phòng M2, tòa nhà công ty với sự tham gia và thảo luận hào hứng từ nhân sự thuộc nhiều phòng ban.