Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Elcom tổ chức buổi Giới thiệu sản phẩm eITS phiên bản mới nhất

time 10 tháng 11, 2023

Sáng ngày 10/11/2023, Elcom đã tổ chức buổi đào tạo nội bộ nhằm giới thiệu phiên bản mới nhất của sản phẩm Giao thông thông minh (eITS) tại phòng M2, tòa nhà Elcom.

Toàn cảnh buổi đào tạo do Phòng Sản phẩm ITS chủ trì

Buổi đào tạo được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) tổ chức nhằm giúp Cán bộ nhân viên Elcom nắm được chi tiết tính năng phiên bản mới nhất của sản phẩm. Chương trình có sự tham gia đông đảo của nhiều anh chị Elcomers thuộc các bộ phận, phòng ban khác nhau.

Xuất phát từ việc lắng nghe thị trường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của dự án, Phòng Sản phẩm ITS - Trung tâm R&D đã liên tục nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm những công nghệ tiên tiến và cho ra mắt phiên bản nâng cấp của sản phẩm ITS. Sản phẩm được bổ sung thêm những chức năng mới và cải tiến cách thức triển khai cài đặt, hướng tới tối ưu hiệu quả hơn cho người vận hành.

eITS phiên bản mới hướng tới xây dựng hệ sinh thái toàn diện với 3 nhóm chức năng chính dành cho người dân, cho các đơn vị vận hành, lực lượng chức năng và cho cơ quan quản lý.

Hệ sinh thái phần mềm ITS đáp ứng toàn bộ yêu cầu về nghiệp vụ và vận hành của người dùng, bao gồm giám sát và xử phạt vi phạm an toàn giao thông trên cao tốc và nội đô, thu phí không dừng, cân tải trọng tự động,... Đồng thời, hệ thống cũng được xây dựng theo hướng chia nhỏ các phần mềm để thích hợp cho việc triển khai các dự án sau này.

Anh Vũ Quang Trường, Product Owner - Trung tâm R&D giới thiệu sản phẩm ITS

Kể từ ngày 20/9/2023, phiên bản eITS mới - Version 1.5, đã vận hành chạy thử cho Dự án Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tới đây, toàn bộ tính năng mới sẽ được Elcom triển khai trên tất cả các dự án ITS cao tốc, ITS nội đô.

Một số điểm nổi bật của hệ thống có thể kể tới như:

  • Các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh áp dụng cho tất cả thiết bị camera trong hệ thống, từ các loại camera góc cố định cho tới camera quay quét. Các cơ chế tự động điều khiển quay, quét, thu, phóng và nhận diện hình ảnh giúp cho tầm nhìn của AI được mở rộng tối đa.

  • Hệ thống quản lý tập trung cho phép người dùng chỉ sử dụng một hệ thống duy nhất để vận hành rất nhiều phân hệ nhỏ, thay vì phải vận hành riêng lẻ từng phân hệ như CCTV, VDS, VMS, TCS, OMS, SCADA, FMS, Video wall,... mỗi phân hệ có một phần mềm riêng. Từ đó, hỗ trợ tối đa quá trình vận hành, xử lý các công việc, nghiệp vụ liên quan đến nhiều hệ thống phải sử dụng đồng thời.

  • Xây dựng đảm bảo theo các chuẩn kết nối, hỗ trợ tích hợp nhiều loại thiết bị của các hãng khác nhau từ camera, VMS, LCS, tường màn hình,...

  • Đáp ứng các TCVN về hệ thống giám sát điều hành giao thông trên đường cao tốc, trung tâm điều hành giao thông trên đường cao tốc, biển báo giao thông trên đường cao tốc.

Buổi đào tạo đã cung cấp thông tin chi tiết về từng thành phần thuộc hệ thống eITS, một số dự án đã và đang triển khai trong thực tế, cũng như yêu cầu về cài đặt và triển khai đối với các bộ phận phụ trách.

Anh Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Sản phẩm ITS - Trung tâm R&D đào tạo cài đặt và triển khai hệ thống

Trong khuôn khổ buổi đào tạo, các anh chị Elcomer từ những bộ phận liên quan đã có khoảng thời gian trao đổi, thảo luận trực tiếp vô cùng sôi nổi, hữu ích. Nhiều câu hỏi, vấn đề đã được nêu lên và giải đáp. Đồng thời, dựa trên những ý kiến đóng góp, Phòng Sản phẩm ITS cũng có thêm những góc nhìn mới mẻ, cần thiết để không ngừng cải thiện hệ thống trong tương lai.

Màn thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến từ các CBNV

Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng những thông tin đội ngũ thực hiện sản phẩm cung cấp sẽ mang đến giá trị hữu ích, giúp anh chị Elcomer nắm vững kiến thức sản phẩm trên hành trình góp phần vào công cuộc “thông minh hóa” những con đường Việt Nam cùng Elcom.


[ELCOM 30 FIRSTS] #1: Ngày ELCOM “đặt viên gạch” đầu tiên – 15/12/1995
[ELCOM 30 FIRSTS] #1: Ngày ELCOM “đặt viên gạch” đầu tiên – 15/12/1995
time 27/06/2025
Ngày 15/12/1995, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (gọi tắt ELCOM Ltd) được thành lập theo quyết định số 2200/GPUB ngày 15/12/1995 của UBND Thành phố Hà Nội. Trụ sở của công ty tại 12A Lý Nam Đế, Hà Nội.
Giải bóng đá Into ELCOMverse - Lễ khai mạc sôi động và 2 trận cầu mở màn đầy kịch tính
Giải bóng đá Into ELCOMverse - Lễ khai mạc sôi động và 2 trận cầu mở màn đầy kịch tính
time 21/06/2025
Sáng ngày 21/06/2025, tại sân bóng Mỹ Đình 2, Giải bóng đá “Into ELCOMverse” đã chính thức khai mạc trong không khí sôi động, chuyên nghiệp, với sự góp mặt và hưởng ứng nhiệt tình của 6 đội bóng. Tất cả đều sẵn sàng bước vào hành trình tranh tài đầy hấp dẫn, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập ELCOM.
Viết nên giai điệu tự hào – Cất cánh cùng ELCOM bước vào kỷ nguyên mới
Viết nên giai điệu tự hào – Cất cánh cùng ELCOM bước vào kỷ nguyên mới
time 19/06/2025
Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập, ELCOM chính thức phát động cuộc thi sáng tác “Khúc ca ELCOM”, nhằm tìm kiếm ca khúc chính thức mang đậm dấu ấn văn hóa, tinh thần và khát vọng phát triển bền vững của ELCOM.
ELCOM tham gia triển khai hệ thống quản lý sân bay tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
ELCOM tham gia triển khai hệ thống quản lý sân bay tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
time 03/06/2025
Tổng giá trị hợp đồng hơn 1.938 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM (ELCOM) đảm nhiệm phần việc tương đương hơn 20% tổng giá trị hợp đồng, là một trong năm đơn vị chính của liên danh
Tổng kết E-GEN 2024 mùa 2: 13 “hạt giống” tiềm năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN 2024 mùa 2: 13 “hạt giống” tiềm năng tiếp tục được ươm mầm
time 28/04/2025
Trải qua 6 tháng khai phá tiềm năng, 13 “chiến binh công nghệ” E-GENEE đã vững vàng cán đích với 5 dự án công nghệ tiềm năng.