Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước

time 22 tháng 12, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của Quốc gia trong thời bình. 


"Hàng năm cứ đến ngày này, thành phố của tôi đều tổ chức họp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu nhân ngày 22 tháng 12. Riêng năm nay, nhân 4 sự kiện lớn của đất nước:

- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

- 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

- Kỷ niệm 55 năm Tổng tấn công Mậu Thân 1968.

- 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"


Tôi rất vui! Đối với tôi, đây mới là NGÀY TẾT thực sự của mình. Trước đây, tôi từng chiến đấu tại Campuchia gần 10 năm. Hôm nay, được gặp lại 1 người bạn chiến đấu cùng chiến trường năm xưa sau 35 năm cách biệt, bao nhiêu kỉ niệm thời tuổi trẻ ùa về. Chúng tôi ôm nhau khóc như trẻ con! Thời đó gian khổ lắm, coi nhau như ruột thịt...


Nghĩ lại, tôi rất tự hào đã làm tròn nghĩa vụ "trai thời loạn". Tôi muốn chia sẻ với thế hệ đi sau một điều, đó là lời thề thứ nhất của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân:


Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để chống phát xít Pháp-Nhật và bọn Việt gian phản quốc, để giải phóng cho toàn dân Việt Nam, làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới. 


Các bạn trẻ hãy đọc kỹ câu cuối của lời thề. Từ năm 1944, 34 chiến sĩ gầy gò, lạc hậu, vũ khí thô sơ là thế, mà đã ước vọng sẽ chiến đấu để: "Làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới". 


Thật hạnh phúc vì ngày hôm nay, điều đó đang trở thành hiện thực.


Tôi nghĩ, KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN là vũ khí tinh thần vô giá mà tuổi trẻ ngày nay hãy biết tự hào và tiếp nối, đặc biệt là các Elcomers. Dù trong công việc thời nay có rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó khăn, trở ngại nhất lại chính trong bản thân mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của kỉ nguyên số, tôi mong Elcomer sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, để vượt qua thách thức và thành công.


Và tôi - một người lính già - một cựu chiến binh này, rất mong và góp sức nhỏ theo khả năng mình sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian tới để đưa Elcom phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự hưng thịnh quốc gia, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc 5 châu.”


Trên đây là chia sẻ vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa từ một Elcomer cũng rất đặc biệt. Nhờ đó, người Elcom nói riêng và thế hệ trẻ chúng ta thêm thấu hiểu hơn gian khó mà cha ông ta đi trước đã trải qua, để thấy trân trọng và nỗ lực cống hiến nhiều hơn không chỉ vì bản thân mình mà còn vì màu cờ sắc áo của đất nước.


Nhân ngày “Tết” đặc biệt dành riêng cho những người khoác lên mình “màu xanh áo lính”, Elcom xin gửi những lời chúc tới những người đã và đang đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, ý chí vững vàng để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Một lần nữa, Elcom trân quý, biết ơn những cống hiến và hy sinh to lớn của thế hệ đi trước vì an ninh quốc gia và nền quốc phòng toàn dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng xây đất nước hưng thịnh hôm nay và mai sau.
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
Giải chạy “Run to Heat up”: Elcomer chinh phục thành công đường đua “nóng” nhất hè này
time 10/06/2024
Ngày 08/06/2024, Elcomer đã cùng nhau tham dự giải chạy “Run to heat up” tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Vào Hạ 2024.
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
Tổng kết E-GEN Talent Program mùa 1: Những tài năng tiếp tục được ươm mầm
time 04/06/2024
Chiều ngày 03/06/2024, Lễ Tổng kết chương trình ươm mầm tài năng công nghệ EGEN 2023 đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, Elcom building.
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
Elcomer nhí khởi động mùa hè tươi vui nhân ngày 01/06
time 30/05/2024
Sáng ngày 30/05/2024, các công chúa, hoàng tử bé của Elcom đã cùng nhau hội tụ tại Elcom building để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi rộn ràng với thật nhiều niềm vui.
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
Elcom tăng tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông luồng xe đầu tiên của dự án ITS Diễn Châu - Bãi Vọt
time 26/04/2024
Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày đầu hạ, các kỹ sư Elcom đang làm việc hết công suất để hoàn thành lắp dựng kết cấu hạ tầng cho hệ thống ITS trên phân đoạn tuyến từ Km430 đến km459, đảm bảo thông xe vào ngày 28/04/2024 tới đây.
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
Trạm ETC không barie đầu tiên tại Việt Nam do Elcom triển khai chính thức thu phí
time 26/04/2024
Bắt đầu từ 8h ngày 26/04/2024, Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chính thức thu phí thông qua Hệ thống thu phí điện tử không dừng (Electronic Toll Collection) hoàn toàn, loại bỏ thanh chắn và cabin thu phí do Elcom triển khai.