Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước

time 22 tháng 12, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của Quốc gia trong thời bình. 


"Hàng năm cứ đến ngày này, thành phố của tôi đều tổ chức họp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu nhân ngày 22 tháng 12. Riêng năm nay, nhân 4 sự kiện lớn của đất nước:

- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

- 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

- Kỷ niệm 55 năm Tổng tấn công Mậu Thân 1968.

- 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"


Tôi rất vui! Đối với tôi, đây mới là NGÀY TẾT thực sự của mình. Trước đây, tôi từng chiến đấu tại Campuchia gần 10 năm. Hôm nay, được gặp lại 1 người bạn chiến đấu cùng chiến trường năm xưa sau 35 năm cách biệt, bao nhiêu kỉ niệm thời tuổi trẻ ùa về. Chúng tôi ôm nhau khóc như trẻ con! Thời đó gian khổ lắm, coi nhau như ruột thịt...


Nghĩ lại, tôi rất tự hào đã làm tròn nghĩa vụ "trai thời loạn". Tôi muốn chia sẻ với thế hệ đi sau một điều, đó là lời thề thứ nhất của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân:


Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để chống phát xít Pháp-Nhật và bọn Việt gian phản quốc, để giải phóng cho toàn dân Việt Nam, làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới. 


Các bạn trẻ hãy đọc kỹ câu cuối của lời thề. Từ năm 1944, 34 chiến sĩ gầy gò, lạc hậu, vũ khí thô sơ là thế, mà đã ước vọng sẽ chiến đấu để: "Làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới". 


Thật hạnh phúc vì ngày hôm nay, điều đó đang trở thành hiện thực.


Tôi nghĩ, KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN là vũ khí tinh thần vô giá mà tuổi trẻ ngày nay hãy biết tự hào và tiếp nối, đặc biệt là các Elcomers. Dù trong công việc thời nay có rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó khăn, trở ngại nhất lại chính trong bản thân mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của kỉ nguyên số, tôi mong Elcomer sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, để vượt qua thách thức và thành công.


Và tôi - một người lính già - một cựu chiến binh này, rất mong và góp sức nhỏ theo khả năng mình sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian tới để đưa Elcom phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự hưng thịnh quốc gia, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc 5 châu.”


Trên đây là chia sẻ vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa từ một Elcomer cũng rất đặc biệt. Nhờ đó, người Elcom nói riêng và thế hệ trẻ chúng ta thêm thấu hiểu hơn gian khó mà cha ông ta đi trước đã trải qua, để thấy trân trọng và nỗ lực cống hiến nhiều hơn không chỉ vì bản thân mình mà còn vì màu cờ sắc áo của đất nước.


Nhân ngày “Tết” đặc biệt dành riêng cho những người khoác lên mình “màu xanh áo lính”, Elcom xin gửi những lời chúc tới những người đã và đang đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, ý chí vững vàng để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Một lần nữa, Elcom trân quý, biết ơn những cống hiến và hy sinh to lớn của thế hệ đi trước vì an ninh quốc gia và nền quốc phòng toàn dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng xây đất nước hưng thịnh hôm nay và mai sau.
Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
Bản tin Elcom
Vui Tết thiếu nhi cùng Elcomers nhí: Những tài năng đang được ươm mầm
time 02/06/2023
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06, Elcom đã tổ chức một sân chơi để các Elcomers nhí hội tụ, tận hưởng niềm vui từ nhiều hoạt động thú vị và nhận những món quà ý nghĩa.
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
Bản tin Elcom
Ươm mầm Elcomers Nhí - có gì đang chờ đón các bé tại Tòa nhà Elcom?
time 01/06/2023
Ngày mai 02/06, Chương trình "Ươm mầm Elcomer nhí" sẽ diễn ra tại sảnh tầng G, tòa nhà Elcom, số 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
Bản tin Elcom
Elcom bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều vị trí quan trọng khác
time 19/05/2023
Sáng ngày 19/05/2023, Lễ Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc cùng một số vị trí quan trọng khác trong bộ máy công ty đã diễn ra trọng thể tại tầng M2, tòa nhà Elcom.
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
Bản tin Elcom
Elcom tiếp tục phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về xử lý ảnh viễn thám
time 28/04/2023
Sáng ngày 27/04/2023, Hội thảo giới thiệu giải pháp xử lý ảnh viễn thám cho lĩnh vực An ninh quốc phòng đã được tổ chức thành công tại phòng họp M2, tòa nhà Elcom, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
Bản tin Elcom
Trình làng dòng sản phẩm chiến lược mới, Elcom lập “cú đúp” tại Sao Khuê 2023
time 28/04/2023
Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định năng lực về giao thông thông minh, Elcom đã đem đến giải thưởng năm nay dòng sản phẩm chuyển đổi số đang được đẩy mạnh ra thị trường của mình.