Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước

time 22 tháng 12, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của Quốc gia trong thời bình. 


"Hàng năm cứ đến ngày này, thành phố của tôi đều tổ chức họp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu nhân ngày 22 tháng 12. Riêng năm nay, nhân 4 sự kiện lớn của đất nước:

- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

- 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

- Kỷ niệm 55 năm Tổng tấn công Mậu Thân 1968.

- 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"


Tôi rất vui! Đối với tôi, đây mới là NGÀY TẾT thực sự của mình. Trước đây, tôi từng chiến đấu tại Campuchia gần 10 năm. Hôm nay, được gặp lại 1 người bạn chiến đấu cùng chiến trường năm xưa sau 35 năm cách biệt, bao nhiêu kỉ niệm thời tuổi trẻ ùa về. Chúng tôi ôm nhau khóc như trẻ con! Thời đó gian khổ lắm, coi nhau như ruột thịt...


Nghĩ lại, tôi rất tự hào đã làm tròn nghĩa vụ "trai thời loạn". Tôi muốn chia sẻ với thế hệ đi sau một điều, đó là lời thề thứ nhất của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân:


Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để chống phát xít Pháp-Nhật và bọn Việt gian phản quốc, để giải phóng cho toàn dân Việt Nam, làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới. 


Các bạn trẻ hãy đọc kỹ câu cuối của lời thề. Từ năm 1944, 34 chiến sĩ gầy gò, lạc hậu, vũ khí thô sơ là thế, mà đã ước vọng sẽ chiến đấu để: "Làm cho nước Việt Nam trở thành một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới". 


Thật hạnh phúc vì ngày hôm nay, điều đó đang trở thành hiện thực.


Tôi nghĩ, KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN là vũ khí tinh thần vô giá mà tuổi trẻ ngày nay hãy biết tự hào và tiếp nối, đặc biệt là các Elcomers. Dù trong công việc thời nay có rất nhiều trở ngại, khó khăn, nhưng tôi nghĩ khó khăn, trở ngại nhất lại chính trong bản thân mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt của kỉ nguyên số, tôi mong Elcomer sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, để vượt qua thách thức và thành công.


Và tôi - một người lính già - một cựu chiến binh này, rất mong và góp sức nhỏ theo khả năng mình sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian tới để đưa Elcom phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự hưng thịnh quốc gia, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc 5 châu.”


Trên đây là chia sẻ vô cùng xúc động và đầy ý nghĩa từ một Elcomer cũng rất đặc biệt. Nhờ đó, người Elcom nói riêng và thế hệ trẻ chúng ta thêm thấu hiểu hơn gian khó mà cha ông ta đi trước đã trải qua, để thấy trân trọng và nỗ lực cống hiến nhiều hơn không chỉ vì bản thân mình mà còn vì màu cờ sắc áo của đất nước.


Nhân ngày “Tết” đặc biệt dành riêng cho những người khoác lên mình “màu xanh áo lính”, Elcom xin gửi những lời chúc tới những người đã và đang đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, ý chí vững vàng để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Một lần nữa, Elcom trân quý, biết ơn những cống hiến và hy sinh to lớn của thế hệ đi trước vì an ninh quốc gia và nền quốc phòng toàn dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng xây đất nước hưng thịnh hôm nay và mai sau.
Chào xuân Quý Mão 2023: Nhà Elcom đón Tết rộn ràng cùng “vô vàn” hoạt động thú vị
Văn hóa doanh nghiệp
Chào xuân Quý Mão 2023: Nhà Elcom đón Tết rộn ràng cùng “vô vàn” hoạt động thú vị
time 01/02/2023
Với Elcomers, Tết là khoảng thời gian quý giá để cùng nhìn lại chặng đường một năm đã qua, đồng thời tiếp thêm năng lượng để bứt phá mạnh mẽ hơn trên hành trình sắp tới.
Ấn phẩm kỷ niệm 27 năm ngày thành lập - Elcomag: Chuyện Elcom 27
Văn hóa doanh nghiệp
Ấn phẩm kỷ niệm 27 năm ngày thành lập - Elcomag: Chuyện Elcom 27
time 09/01/2023
Tập san Elcomag là nơi ghi lại những chia sẻ của Ban Lãnh đạo và người Elcom trong hành trình đã qua và những chặng đường sắp tới.
"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
Bản tin Elcom
"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
time 22/12/2022
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về một thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của quốc gia trong thời bình.
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
Bản tin Elcom
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
time 20/12/2022
Màn hình thông minh E.Display được định hướng trở thành một trong những thành phần của hệ sinh thái những sản phẩm chiến lược tại Elcom, được triển khai kinh doanh tại thị trường trong nước và quốc tế.
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
Bản tin Elcom
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
time 16/12/2022
Ngày 15/12/2022, các Elcomers đã cùng nhau chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập công ty tại Trống Đồng Palace, Mễ Trì, Hà Nội.