Tin tức & Sự kiện
Bản tin Elcom

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án mới: 100% đường bộ cao tốc và thành phố lớn trực thuộc TW triển khai hệ thống giao thông thông minh

time 28 tháng 07, 2022

Ngày 22/07/2022 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu Cách mạng 4.0.

ELCOM tham gia triển khai Hệ thống giám sát điều hành Giao thông thông minh ITS tại nhiều địa phương

Về tổng quát, đề án hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm trong công tác xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông qua việc chủ động, nắm bắt kịp thời và ứng dụng triệt để thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cụ thể hơn, đến năm 2025, đề án đặt ra mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc và các thành phố lớn trực thuộc trung ương triển khai lắp đặt hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh (ITS - Intelligent Transport System).

Xem thêm bài viết:

Cùng thời gian này, hoàn thành 100% chuyển đổi số các nghiệp vụ trong công tác xây dựng và quản lý, bảo trì của các đơn vị thuộc Bộ GTVT. Từ đó, hướng đến hoàn thành 100% chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030.

Đồng thời, hình thành cơ sở hạ tầng dữ liệu của ngành GTVT đồng bộ, hiện đại, kết nối thông suốt và chia sẻ giữa các lĩnh vực giao thông vận tải, giữa trung ương và địa phương.

Song song với đó, ứng dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến để đổi mới công tác xây dựng và quản lý khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông.


Hiện nay, đã có một tuyến cao tốc đã lắp đặt hệ thống giám sát điều hành giao thông thông minh ITS

Bên cạnh đó, tiến hành áp dụng thí điểm Mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác quản lý, vận hành cho từ 01 đến 03 công trình hạ tầng giao thông quan trọng, có yêu cầu kỹ thuật phức tạp được đầu tư xây dựng bằng vốn nhà nước. Đến năm 2030, có thể áp dụng rộng rãi mô hình này trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình giao thông.

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong từng giai đoạn cũng như toàn bộ quá trình, đề án đã xác định rõ ràng các nhiệm vụ và giải pháp, tập trung vào: Thể chế; Cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin; Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; Quản lý khai thác, bảo trì; Nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế; Nhân lực; Nguồn vốn; Công tác tuyên truyền.

Đề án do Bộ GTVT chủ trì, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện với với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời, cần sát sao hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, tổng hợp kết quả thực hiện; Tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Đề án; đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Đề án trong trường hợp cần thiết.

Đề án được phê duyệt cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc đồng bộ hệ thống giao thông thông minh ITS và xây dựng, quản lý khai thác, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông.


Được thành lập từ năm 1995, ELCOM là tập đoàn công nghệ thông tin – viễn thông dẫn đầu thị trường Giao thông thông minh Việt Nam, triển khai nhiều dự án ITS cho đối tác, khách hàng trên khắp cả nước.

Với những thế mạnh và kinh nghiệm hơn 10 năm “thông minh hoá" các con đường Việt Nam, ELCOM kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các dự án giao thông thông minh trong tương lai, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ngành giao thông.


Nguồn tham khảo:

https://luatvietnam.vn/xay-dung/quyet-dinh-877-qd-ttg-226637-d1.html


"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
Bản tin Elcom
"Người lính già" trăn trở cùng Elcom và thế hệ đi sau dựng xây đất nước
time 22/12/2022
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một Elcomer nhưng cũng là một cựu chiến binh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, những câu chuyện đầy cảm động về một thời chiến tranh gian khó cùng với khát khao được góp sức mình cho sự phát triển, hưng thịnh của quốc gia trong thời bình.
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
Bản tin Elcom
Tái khởi động dự án Màn hình thông minh E.Display: Tham vọng đưa sản phẩm “Made by Elcom” vươn tầm thế giới
time 20/12/2022
Màn hình thông minh E.Display được định hướng trở thành một trong những thành phần của hệ sinh thái những sản phẩm chiến lược tại Elcom, được triển khai kinh doanh tại thị trường trong nước và quốc tế.
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
Bản tin Elcom
Elcomers tụ họp chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập công ty
time 16/12/2022
Ngày 15/12/2022, các Elcomers đã cùng nhau chào mừng Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập công ty tại Trống Đồng Palace, Mễ Trì, Hà Nội.
Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022
Bản tin Elcom
Elcom ghi danh Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc Make In Vietnam 2022
time 08/12/2022
Hệ thống Giao thông thông minh Elcom ITS giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số của mùa giải năm nay.
Elcom nhận Bằng khen vì những đóng góp và thành tích xuất sắc từ VINASA
Bản tin Elcom
Elcom nhận Bằng khen vì những đóng góp và thành tích xuất sắc từ VINASA
time 02/12/2022
Là thành viên VINASA, Elcom luôn nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của Hiệp hội nói riêng và ngành Công nghệ thông tin nước nhà nói chung.