Tin tức & Sự kiện
Văn hóa doanh nghiệp

“Trăng sáng yêu thương 2023”: Mang niềm vui thắp sáng bản nhỏ

time 25 tháng 09, 2023

Là hoạt động thiện nguyện hướng về các em nhỏ khó khăn tại vùng cao Bản Lấp, Bản Cỏi - Phú Thọ, chương trình đã “bội thu" rất nhiều tiếng cười và niềm hạnh phúc từ cô trò của điểm trường.


Ngày 23/09/2023 vừa qua, Elcom phối hợp cùng Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa CNTT - ĐH Công nghệ - ĐHQGHN tổ chức chương trình “Trăng sáng yêu thương", trao tặng tận tay 120 suất quà cho các em học sinh vùng cao tại điểm trường Cỏi Lấp, Phú Thọ.

Đây là hoạt động thiện nguyện thắp sáng một mùa Trung thu ấm áp về với điểm trường, là cơ hội để người Elcom chung sức, dựng xây những giá trị nhân văn đến với cộng đồng nhiều hơn.

Sau hơn một tuần phát động gây quỹ từ thiện, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và quyên góp từ các Elcomers thông qua một số hoạt động: Gian hàng tuổi thơ, tủ sách tri thức và quyên góp quỹ tự nguyện theo cá nhân/ phòng ban.

Thành viên trong đoàn tất bật chuẩn bị quà cho các em nhỏ

Toàn bộ số tiền quỹ được Ban tổ chức (BTC) sử dụng để mua sách vở, dụng cụ học tập và quà trung thu tặng cho các em học sinh thuộc trường mầm non và tiểu học tại điểm trường Cỏi Lấp, Xã Xuân Sơn, Huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ.

Xuân Sơn là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh với địa bàn cách trở bởi núi non trùng điệp, giao thông đi lại khó khăn. Người dân ở xã hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, người Dao chiếm 51%, người Mường chiếm 48%. Do đó, điều kiện học tập của các em ở đây cũng còn nhiều thiếu thốn.

Gieo mầm tri thức, trao yêu thương để thắp lên hy vọng

Thấu hiểu được những khó khăn đó, vượt hơn 140km đường đồi núi với địa hình núi gập ghềnh, bằng những tình cảm chân thành nhất, chương trình đã phần nào giúp các em nhỏ cảm nhận được một mùa Tết Đoàn viên tràn ngập yêu thương, niềm vui ấm áp và thật nhiều ý nghĩa. Đó cũng có thể trở thành những trải nghiệm thú vị, là nguồn động lực, cảm hứng cũng như hành trang cùng các em vững bước trên hành trình lớn khôn.

Sôi nổi những giờ phút giao lưu giữa ban tổ chức và các em nhỏ

Các em nhỏ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác như: Xem múa lân, gặp gỡ chị Hằng, chú Tễu và vui đùa cùng nhau phá cỗ. Những khuôn mặt rạng rỡ, tiếng cười nói rộn ràng và ánh mắt tràn ngập niềm hạnh phúc khi được hòa mình vào không khí náo nhiệt của các em đã tiếp thêm rất nhiều động lực để BTC có thể tiếp tục xây dựng những hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Những ánh mắt trong veo

Hành trình đáng nhớ: “Cho đi là còn mãi”

Cảm kích trước nghĩa cử của đoàn từ thiện, bà Nguyễn Thị Hòa - Phó hiệu trưởng trường chia sẻ: "Tôi rất xúc động vì đầu năm học mới này, các em đã nhận được những món quà hết sức ý nghĩa. Đây là phần quà vô cùng thiết thực đối với cô trò nhà trường.

Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường, xin bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng tất cả những món quà và tình cảm quý báu mà cán bộ, nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom đã dành cho chúng tôi".

Cô Nguyễn Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

“Có thể nói, năm nay, Trăng sáng yêu thương được về với điểm trường Lấp Cỏi là niềm vui và hạnh phúc của toàn bộ đội ngũ thực hiện chương trình, khi được góp sức mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa hơn cho các em.

Hy vọng rằng, các em tại điểm trường sẽ có cho mình những kỷ niệm thú vị, vui vẻ trong suốt chương trình. Và cùng với món quà mà anh chị gửi tặng các em, các em sẽ có nhiều cảm hứng học tập hơn, chăm ngoan hơn.” - Đó là những chia sẻ từ ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Trung tâm R&D, đại diện BTC gửi tới điểm trường.

Ông Nguyễn Tuấn Anh đại diện tuổi trẻ Elcom chia sẻ cảm xúc về chương trình

120 suất quà chứa đựng những tình cảm chân thành từ các Elcomers được Ban tổ chức trao tận tay các em nhỏ. Hy vọng điều ấm áp nho nhỏ sẽ phần nào giúp các em hiểu được, trong cuộc đời này, có rất nhiều tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với mong muốn mang tới cho các em cơ hội phát triển tốt nhất.

Đồng thời, rất mong những phần quà này cũng tiếp thêm thật nhiều sức mạnh để các thầy cô giáo cắm bản ở vùng sâu vùng xa tiếp tục hành trình miệt mài gieo mầm tri thức và nhân ái cho học sinh nơi đây.

Các em học sinh tiểu học nhận quà từ Ban tổ chức

Chọn một ngày mùa thu đến với mảnh đất Xuân Sơn để trao đi món quà chứa đựng những "điều phi thường nhỏ bé", Elcom mong rằng, các em tại điểm trường sẽ có cho mình những kỷ niệm thú vị, vui vẻ trong suốt chương trình. Cùng với món quà mà cô chú gửi tặng, các em sẽ có nhiều cảm hứng học tập hơn, chăm ngoan hơn.

Những thành viên trong BTC đã tạo nên một mùa trăng sáng yêu thương ấm áp

Một lần nữa, chân thành cảm ơn các Elcomers và các bạn sinh viên Đại học Công nghệ - ĐHQGHN vì đã trở thành một phần của hành trình “Trăng sáng yêu thương”. Hy vọng các thành viên sẽ tiếp tục đồng hành và cùng nhau thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nữa nhé.